Tin hoạt động của UBND

Ngày 30/7, Hội đồng nhân dân khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 phường Cẩm Trung tổ chức Kỳ họp thứ 11. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội phường Cẩm Trung vẫn phát triển tương đối ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường đạt trên 20 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, đô thị, GPMB được tập chung quyết liệt thực hiện. Công tác văn hóa-xã hội, an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, thể thao được quan tâm. Công tác CCHC, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và tác phong công tác của đội ngũ CBCC có chuyển biến tích cực. Quốc phòng, an ninh  và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 được phường tập trung chỉ đạo quyết liệt.

Với tinh thần đổi mới, tại kỳ họp, HĐND Phường Cẩm Trung đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tập chung vào các vấn đề văn hoá xã hội, quản lý trật tự đô thị và môi trường mà cử tri quan tâm.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân Phường Cẩm Trung đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND phường và thôi làm đại biểu HĐND phường Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Trí Cường và ông Lê Xuân Thành do điều chuyển công tác; bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn phường và quyết toán thu chi ngân sách phường năm 2020; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 212/NQ-HĐND ngày 25/12/2019 của HĐND Phường; Nghị quyết về việc dự kiến danh mục đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 và danh mục dự án đầu tư khởi công mới năm 2021; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND Phường năm 2021.

Ngày đăng: 7/8/2020     Số lần download: 499
    Dung lượng File: 285 KB     Download