Tin nổi bật

Tin hoạt động của thành phố

Hòa chung không khí náo nức của ngày hội tòng quân, sáng 14/2, tại Rạp hát ngoài trời, thành phố Cẩm Phả long trọng tổ chức lễ giao nhận quân tiễn đưa gần 250 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Tới dự lễ giao nhận quân tại thành phố Cẩm Phả có các đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, đại tá Lê Văn Long – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Công Lực – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí Trần Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Bùi Thị Bính – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đ/c Vũ Quyết Tiến – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong thường trực Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

 

14/02/2017 12:00:00 CH

Đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP và đ/c Vũ Quyết Tiến - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho các tân binh

 Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe chở tân binh và người thân đã nối đuôi nhau đổ về Rạp hát ngoài trời thành phố Cẩm Phả trong sắc cờ hoa rực rỡ. Từ 7 giờ sáng, Sân Rạp hát ngoài trời đã đông kín người, Các tân binh đều ổn định vị trí, náo nức, mong chờ và đầy quyết tâm khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tân binh Trần Văn Tuấn – phường Cẩm Thủy xúc động nói: Chỉ còn vài giờ nữa là em lên đường nhập ngũ em đang cảm thấy rất xúc động nhưng cũng rất tự hào. Em hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với truyền thống quê hương Cẩm Phả.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố cùng toàn thể nhân dân, chiến sĩ làm lễ chào cờ

Cùng chung cảm xúc của tân binh trước giờ nhập ngũ, gia đình và người thân ai cũng đều thấy xúc động và tự hào. Bà Trịnh Thị Chính – Mẹ tân binh Trịnh Hữu Quyền – Công ty CP than Dương Huy vừa sửa lại vai áo cho con vừa cảm động nói: Khi biết con tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tôi rất phấn khởi và tự hào, trong giờ phút này tôi mong con tôi sẽ ra đi chân cứng đá mềm, giữ gìn sức khỏe, rèn luyện bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân đội giao cho.

Quang cảnh lễ giao nhận quân

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, quản lí đăng kí sơ khám, khám tuyển chặt chẽ nên thanh niên nhập ngũ đảm bảo các tiêu chuẩn đặt ra. Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chỉ đạo các địa phương thực hiện chặt chẽ quy trình thâm nhập quân; chủ động thực hiện tốt phương thức "3 gặp 4 biết"; gắn kết chặt chẽ giữa công tác tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ với công tác tạo nguồn dự bị động viên của địa phương.Trình độ văn hóa của các tân binh được nâng cao so với năm trước. Không chỉ đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, phẩm chất đạo đức mà các thanh niên trúng tuyển là những người có phẩm chất, bản lĩnh chính trị.

Đặc biệt, để tạo không khí vui tươi của ngày hội, giúp thanh niên yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, các phường, xã đã tổ chức trang trọng, ý nghĩa, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên, giáo dục truyền thống nhằm “tiếp lửa” cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trước ngày lên đường nhập ngũ, các tân binh đã đến dâng hương trước nghĩa trang liệt sĩ địa phương, thể hiện sự quyết tâm rèn luyện, nguyện noi theo tấm gương hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Tất cả tân binh của thành phố Cẩm Phả được bàn giao cho các đơn vị gồm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cảnh sát biển vùng 1, Vùng hải quân, Sư đoàn 363 quân chủng phòng không, không quân, Công an nghĩa vụ.

Đ/c Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy thắp sáng ngọn lửa truyền thống trong ngày hội tòng quân

Đúng 7h30, tất cả cùng hướng về Lễ đài để theo dõi ngọn lửa truyền thống được đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó bí thư TT Tỉnh ủy thắp sáng trong ngày hội tòng quân. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân đội tạo niềm tin để những người chiến sĩ thực hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và quê hương.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến - Chủ tịch UBND thành phố dóng trống giao quân

Ngay sau đó là tiếng trống giao quân được đồng chí Vũ Quyết Tiến - Chủ tịch UBND thành phố dóng lên trong không khí thiêng liêng và giao nhiệm vụ cho các tân binh, đ/c Vũ Quyết Tiến – Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao công tác tuyển quân năm 2017 của thành phố Cẩm Phả, biểu dương ý thức chấp hành Luật NVQS của các thanh niên nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn các tân binh ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người chiến sĩ; góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của quê hương vùng mỏ Cẩm Phả.

Đ/c Vũ Quyết Tiến - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chúc mừng các tân binh

Sau các nghi lễ thắp lửa truyền thống và nổi trống giao quân, chiến sĩ trẻ Phạm Mạnh Hưng – Tân binh phường Cẩm Trung thay mặt các tân binh của thành phố Cẩm Phả hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình, rèn đức, luyện tài, sẵn sàng chiến đấu và không để bị động trước bất cứ tình huống nào.

Chiến sĩ trẻ Phạm Mạnh Hưng hứa quyết tâm phấn đấu, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc

Hàng trăm thanh niên ưu tú của thành phố Cẩm Phả đã tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong rực rỡ sắc cờ hoa và cảm giác tự hào của những người thân. Những cánh tay vẫy, những lời chào tạm biệt, những ánh mắt đầy lưu luyến trong ngày hội tòng quân làm cho cả người đi và người ở lại đều không khỏi xúc động. Với những tình cảm lưu luyến, động viên của những người đi tiễn, tin rằng những tân binh Cẩm Phả sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                           Bài: Thùy Dung; Ảnh: Băng Sơn


 
Các tin liên quan: