Tin hoạt động của UBND

18/09/2019 16:31

Sáng 18/9, Phường Cẩm Trung phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tuyên truyền: Luật an ninh mạng, Luật thi hành án hình sự; Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tới các cán bộ, công chức phường cùng đại diện tổ dân, khu phố và nhân dân trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản về Luật an ninh mạng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2019, gồm 7 chương, 43 điều quy định về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng, triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật thi hành án hình sự: những điểm mới trong luật thi hành án hình sự sửa đổi, bổ sung… Luật phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, những qui định của pháp luật liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em... Ngoài ra các đại biểu cũng được thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.
Thông qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ, công chức phường và đông đảo nhân dân trong việc  nâng cao hơn nữa ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, kịp thời ngăn chặn các hành vi nguy hiểm, các loại tội phạm, bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Đồng thời trở thành những hạt nhân nòng cốt trong việc tuyên truyền, thực hiện pháp luật của Nhà nước và địa phương.